Thuật toán BYU có thể xác định đối tượng mà không cần sự giúp đỡ của con người

BYU kỹ sư Dah-Jye Lee đã tạo ra một thuật toán nhận dạng đối tượng có thể xác định chính xác đối tượng trong hình ảnh hoặc đoạn video tất cả bởi chính nó, mà không cần bất kỳ sự giúp đỡ của con người. Theo Lee, đề xuất bán hàng độc đáo của thuật toán là nó định nghĩa thiết lập riêng của mình các thông số mà nó thực hiện các nhiệm vụ. Không chỉ này, nhưng nó cũng không cần phải được thiết lập lại mỗi khi một đối tượng mới được xác định.

Lee lấy cảm hứng từ ý tưởng dạy trẻ sự khác biệt giữa hai loài động vật (nói chó và mèo). Thay vì tự giải thích sự khác biệt, nếu chúng tôi cho thấy trẻ em hình ảnh của các loài động vật, các em học riêng của họ để phân biệt giữa hai người.

Các thuật toán hoạt động trên cùng một nguyên tắc: Thay vì giải thích nó những gì để nhìn vào để phân biệt giữa hai đối tượng, nó được cho ăn với một tập hợp các hình ảnh, và cũng giống như con người, nó học ngày của riêng mình.

Thuật toán BYU có thể xác định đối tượng mà không cần sự giúp đỡ của con người

Thuật toán BYU có thể xác định đối tượng mà không cần sự giúp đỡ của con người

Thuật toán của Lee được chứng minh là tốt hơn so với một số thuật toán nhận dạng đối tượng hàng đầu được phát triển bởi các trường đại học khác. Khi thuật toán được cho ăn bốn bộ dữ liệu hình ảnh từ CalTech (xe máy, khuôn mặt, máy bay và xe hơi), nó đã có thể xác định đối tượng với độ chính xác 100 phần trăm. Trong khi các thuật toán khác được chứng minh là 95-98 phần trăm chính xác.

Theo Lee, thuật toán, được công bố trên số ra tháng mười hai của tạp chí học thuật Pattern Recognition , có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau như phát hiện các loài cá xâm hại, khuyết tật sản xuất, và nhiều hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *