Red Hat gia nhập lực lượng với CentOS

Red Hat công bố hôm thứ Ba rằng công ty đang tham gia lực lượng với CentOS để phát triển một “mới CentOS” trong một nỗ lực để tăng tốc độ đổi mới nguồn mở. Một số thành viên chủ chốt của nhóm CentOS sẽ tham gia vào biên chế Red Hat, nhưng sẽ tiếp tục làm việc trên CentOS như chức năng công việc chính của họ, theo một thông báo trên các danh sách gửi thư CentOS.

Kinh doanh của Red Hat tập trung vào hệ điều hành phổ biến của nó Red Hat Enterprise Linux (RHEL). Công ty làm cho hơn một tỷ đô la một năm bằng cách thu phí bảo hiểm cho tất cả các dịch vụ phần mềm và hỗ trợ nó cung cấp với hệ điều hành doanh nghiệp của mình.

Nhưng một số thành phần, bao gồm hạt nhân Linux, phải tuân theo Giấy phép Công cộng GNU, đòi hỏi bất kỳ tác phẩm phái sinh sẽ được công bố theo giấy phép tương tự. Vì lý do này Red Hat công bố tất cả các mã nguồn từ nó trực tuyến.

Một nhóm các nhà phát triển mất mã này và đã sinh ra CentOS, mà chủ yếu là một bản sao miễn phí với RHEL Red Hat xây dựng thương hiệu và tài sản trí tuệ khác loại bỏ. Các bản phân phối Linux phục vụ cho những người có thể sống mà không có hỗ trợ chính thức.

Red Hat gia nhập lực lượng với CentOS

Red Hat gia nhập lực lượng với CentOS

Động thái này từ các nhà cung cấp ở Bắc Mỹ doanh nghiệp Linux sẽ được hưởng lợi cả hai tổ chức. Một mối quan hệ tốt hơn với Red Hat cùng với sự hỗ trợ tài chính và cơ sở hạ tầng chắc chắn sẽ rất hữu ích cho CentOS.Tương tự như vậy, nó sẽ dễ dàng cho người sử dụng CentOS hiện tại để trở thành trả Red Hat khách hàng nếu họ mong muốn hỗ trợ.

Nhìn chung, người sử dụng CentOS không cần phải lo lắng như distro Linux yêu thích của họ không phải là đi bất cứ nơi nào. Ngoài ra, quan hệ đối tác sẽ không ảnh hưởng đến Fedora, một bản phân phối Linux dựa vào cộng đồng được duy trì bởi Red Hat.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *