Doanh số bán hàng chậm lại, Intel có kế hoạch giảm 5% nhân sự

Intel đang có kế hoạch giảm lực lượng lao động của mình bằng năm phần trăm trong suốt năm 2014. Những tin tức bóng xuống từ đường ống chỉ một ngày sau khi hãng sản xuất chip tiết lộ quý IV và kết quả tài chính hàng năm mà không được dự kiến sẽ cải thiện trong năm nay.

Với 107.000 nhân viên hiện đang trong biên chế, giảm năm phần trăm sẽ tương đương với khoảng 5.350 người mất việc làm trong năm nay. Intel phát ngôn viên Chris Kraeuter cho biết giảm được thiết kế để tổ chức lại và tái tập trung các nguồn lực của công ty nhưng không thành công để phác thảo chính xác các bộ phận sẽ bị ảnh hưởng.

Doanh số bán hàng chậm lại, Intel có kế hoạch giảm 5% nhân sự

Doanh số bán hàng chậm lại, Intel có kế hoạch giảm 5% nhân sự

Giám Đốc tài chính Stacy Smith trưởng cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Intel có một lịch sử lâu dài của tái triển khai các nguồn lực và họ sẽ được thực hiện đầu tư mới đáng kể trong trung tâm dữ liệu, máy tính bảng, chip năng lượng thấp và Internet của sự vật. Như cho các trung tâm dữ liệu, Smith dự kiến ​​tăng trưởng từ 10 đến 15 phần trăm – và có lẽ vào cuối dưới cùng của các ước tính.

Là nhà sản xuất lớn nhất của chip cho máy tính cá nhân, Intel đã trải qua sự suy giảm tiếp tục trong doanh số bán hàng máy tính cũng như các OEM có. Sự gia tăng phổ biến của máy tính bảng và điện thoại thông minh là để đổ lỗi. Theo số liệu gần đây từ Gartner, các lô hàng đã giảm 6,9 phần trăm trong quý IV năm 2013 khi thị trường bị năm tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Intel cho biết trong vài tháng qua đã có dấu hiệu ổn định so với một năm trước đây nhưng đồng thời, lợi nhuận ròng giảm 13 phần trăm so với năm năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *